Chi tiết bài viết

Cấy tinh chất DNA cá hồi: nguy hại mới từ việc làm đẹp

Việc cấy các tinh chất vào cơ thể của chúng ta – bản chất chỉ là một dạng tiêm chất dinh dưỡng cho da nên nó hoàn toàn không thể sống và phát triển trên da được. Đây là phương pháp chưa được Bộ Y Tế thẩm định cho phép thực hiện, đặc biệt là sản phẩm tinh chất DNA cá hồi cũng chưa được phép lưu hành.

Sắc đẹp chính là yếu tố luôn được mọi người theo đuổi. Việc sở hữu một làn da đẹp, bắt ánh nhìn và thu hút người khác là điều mà bao cô gái hằng mơ ước. Chính vì thế, những chặng đua về phương pháp làm đẹp được thay nhau xuất hiện, cùng những lời hứa sẽ đem lại sự lột xác cho làn da. Cấy tinh chất DNA cá hồi cũng là một trong số đó, với nhiều lời đồn thổi về việc sẽ giúp cho làn da trẻ hẳn đến vài tuổi.

Liệu thật sự có đúng như thế? Chúng ta hãy cùng nhau kiểm chứng sự thật về phương pháp này ngay sau đây.

Truyền tai nhau về hiệu quả bất ngờ bằng quảng cáo

Trị liệu Yeoneo (cá hồi trong tiếng Hàn) – phương pháp trị liệu được quảng cáo rộng rãi là thúc đẩy quá trình tái tạo của da bằng tinh chất PDRN (Polydeoxyribonucleotide) chiết xuất từ DNA cá hồi. Tinh chất ấy có khả năng thúc đẩy quá trình tái tạo và tăng trưởng của từng lớp tế bào da bị tổn thương, tăng độ đàn hồi, cải thiện nếp nhăn, giúp da trở nên căng bóng và mịn màng.

Chưa dừng lại, việc tiêm Yeoneo được “tung hô” sẽ giúp cải thiện tông da hiệu quả, giúp da sáng lên một cách rõ rệt, bổ sung và thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da tổn thương cũng như tăng sinh collagen giúp tái tạo da.

Cấy tinh chất DNA cá hồi theo góc nhìn khoa học

Cấy là dùng kỹ thuật và biện pháp khoa học chuyên biệt đưa một yếu tố vào môi trường phù hợp để chúng có thể sống và phát triển. Ví dụ: cấy tóc, cấy lúa, nuôi cấy vi sinh vật.

Việc cấy các tinh chất vào cơ thể của chúng ta – bản chất chỉ là một dạng tiêm chất dinh dưỡng cho da nên nó hoàn toàn không thể sống và phát triển trên da được. Đây là phương pháp chưa được Bộ Y Tế thẩm định cho phép thực hiện, đặc biệt là sản phẩm tinh chất DNA cá hồi cũng chưa được phép lưu hành!

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, “DNA cá hồi” chẳng qua là cái tên người ta tự đặt ra để thu hút khách hàng, còn bản chất vẫn giống như những chất dinh dưỡng cho da từ tế bào gốc, dây rốn, nhung hươu.. được quảng cáo rầm rộ trước đây đều hoàn toàn không thể kiểm chứng được.

Vì sắc đẹp nên vô tình quên đi chính mình

Dường như tinh chất DNA cá hồi đã đánh trúng vào thị hiếu của các khách hàng với niềm mong muốn làn da của mình sẽ nhanh chóng được cải lão hoàn đồng. Từ đó, người sử dụng đã không quan tâm đến chuyện xem xét nguồn gốc, độ tin cậy của các sản phẩm quảng cáo và vì sao chưa được phép lưu hành trên thị trường. Vì nhu cầu muốn làm đẹp “cấp tốc”, mọi người đã vô tình làm giàu cho các cơ sở thẩm mỹ “chui” và hoàn toàn không e ngại đến tình trạng có thể dị ứng do thuốc, do DNA lạ, hay khả năng nhiễm khuẩn rất cao vì  kỹ thuật này chưa được Bộ Y Tế cấp phép thực hiện.

Và những điều “bất chấp” ấy có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng máu dẫn đên nguy cơ tử vong rất cao mà người sử dụng đã vô tình “hăng hái” bỏ qua và tự tìm đến những rủi ro sức khỏe cho chính bản thân mình. Mọi người đã không hề e ngại hay không biết các biến chứng và đã tìm đến các cơ sở không uy tín, thậm chí chưa được cấp phép để sử dụng liệu pháp cấy tinh chất DNA cá hồi. Việc muốn làm đẹp bằng mọi giá này đã dẫn đến những điều không may xảy ra, nhẹ thì ảnh hưởng đến làn da hiện tại khiến bản thân xấu hổ không dám ra đường gặp ai, nặng hơn có thể đe dọa đến tính mạng như các trường hợp đã xảy ra trong thời gian gần đây.

Vẻ đẹp vẹn toàn hơn ở người tiêu dùng thông thái

Các bác sĩ chia sẻ: “Khi quyết định sử dụng những sản phẩm hay kỹ thuật xâm lấn có liên quan đến khuôn mặt của mình thì phải tìm hiểu cho thật kỹ và nên chọn những cơ sở có giấy phép hoạt động chính thức để thực hiện.

Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Bộ Y tế Việt Nam chỉ cho phép đưa vào da các chất như Hyaluronic Acid (HA), Epidermal Growth Factor (EGF) và một số Vitamin. Những chất ấy sẽ hỗ trợ kích thích, tái tạo làn da, tăng sinh collagen nhanh, làm cho da đẹp hơn nhưng vẫn an toàn.

Hãy nuôi dưỡng và tôn tạo sắc đẹp của bản thân bằng sự cân nhắc và tìm hiểu khoa học nhất. Tìm ra một cơ sở uy tín, có trình độ chuyên môn cao để thực hiện các ước vọng làm đẹp chính đáng sẽ là điều cam kết cho vẻ đẹp mới và hoàn hảo hơn của bạn.

Nguồn: Bệnh viện Quốc tế City