Chi tiết bài viết

Khám sức khỏe tổng quát định kỳ “Lời” hay “Lỗ” ?

KHÁM SỨC KHOẺ TỔNG QUÁT ĐỊNH KỲ  “LỜI” HAY “LỖ” ?

Thực tế cho thấy phần lớn người dân Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung, vẫn chưa quan tâm đến việc khám sức khoẻ tổng quát (KSKTQ) định kỳ một cách đúng mực. Trong cuộc sống hiện nay, có quá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta như thực phẩm bẩn, môi trường sống ô nhiễm, lối sống không lành mạnh…Những yếu tố này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Nhưng chúng ta còn quá thờ ơ, xem nhẹ việc khám sức khỏe định kỳ và chỉ chấp nhận đi khám sức khỏe khi thấy cơ thể có vấn đề gì đó không ổn. Đây là một suy nghĩ hết sức sai lầm.

Ở những nước phát triển trên thế giới, người dân luôn chú trọng đến khám sức khoẻ tổng quát định kỳ. Dù sức khoẻ tốt hay xấu thì họ luôn duy trì việc khám sức khỏe định kỳ như một lập trình và một thói quen không thể thiếu trong cuộc sống.

Vậy khám sức khỏe tổng quát định kỳ là gì? Và có thực sự cần thiết?

Khám sức khỏe tổng quát định kỳ là chương trình khám bệnh toàn diện từ mắt, tai, mũi, họng, tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, điện tâm đồ, X-quang tim phổi, siêu âm bụng, xét nghiệm công thức máu, đường huyết, cholesterol toàn phần, kiểm tra chức năng gan, thận, tầm soát viêm gan siêu vi B, phân tích nước tiểu, khám phụ khoa, tầm soát các nguy cơ về tim mạch, đái tháo đường… Tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính, bệnh sử và nhu cầu của từng cá nhân mà bạn có thể chọn chương trình phù hợp.

Các chuyên gia y tế thế giới khuyên chúng ta nên khám sức khỏe tổng quát định kỳ mỗi năm một lần. Có thể hình dung đây là một cuộc “bảo trì” hàng năm dành cho cơ thể.

Tại Việt Nam, đa phần bệnh lý đều được điều trị ở giai đoạn muộn, trong khi đó nếu phát hiện và điều trị ở giai đoạn khởi phát thì có thể đạt tỉ lệ thành công cao hơn, giảm thiểu chi phí, thời gian điều trị và những đau đớn. Với các bệnh lý như: cao huyết áp, tăng cholesterol và mỡ trong máu, bệnh lý tim mạch, đái tháo đường, sẽ có lợi hơn rất nhiều khi bệnh nhân được điều trị ở giai đoạn sớm

Phụ nữ khám sức khỏe tổng quát giúp phát hiện sớm các triệu chứng của các bệnh lý phụ khoa như: Viêm âm đạo, viêm nội mạc tử cung, viêm buồng trứng, viêm ống dẫn trứng, u xơ tử cung. Việc kiểm tra sức khoẻ tổng quát định kỳ sẽ giúp bạn tránh các di chứng và hậu quả khác như vô sinh, ung thư vú, ung thư cổ tử cung, các bệnh lý lây qua đường tình dục. Một điều quan trọng là ung thư vú và ung thư tử cung là hai bệnh lý có thể điều trị thành công ở giai đoạn khởi phát. 

Nếu đánh giá và nhìn nhận trên phương diện đầu tư thì khám sức khỏe tổng quát định kỳ có được xem là một khoản đầu tư hiệu quả và có lợi nhuận không?

Câu trả lời là CÓ.

Nếu nhìn nhận khám sức khỏe tổng quát định kỳ là đầu tư, thì khoản đầu tư này là khoản đầu tư dài hạn, mà chúng ta không thể đo lường và xác định hiệu quả ngay lập tức. Nhưng đây là khoản đầu tư sẽ đem lại lợi nhuận cực lớn trong tương lai và là một khoản đầu tư rất “hời” cho mỗi chúng ta.

Thực tế là vậy nhưng không phải ai trong chúng ta cũng quan tâm đến vấn đề này. Và với tất cả các lý do trên thì ngay từ bây giờ chúng ta hãy quan tâm hơn đến việc khám sức khỏe tổng quát định kỳ. Việc làm này sẽ giúp mỗi chúng ta và người thân có một cuộc sống viên mãn và hạnh phúc hơn.

Vậy làm sao để việc khám sức khỏe tổng quát định kỳ được hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất?

Để việc khám sức khỏe tổng quát định kỳ được hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất, Bloomaxx với hệ thống liên kết hơn 50 phòng khám, bệnh viện trên cả nước, cùng đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm sẽ trao đổi về những vấn đề sức khỏe của bạn một cách cặn kẽ, sau đó sẽ tư vấn cho bạn những Phòng khám, Bệnh viện phù hợp với tình hình sức khỏe và khả năng tài chính của bạn. Nhân viên của Bloomaxx sẽ trực tiếp hướng dẫn, đăng ký khám và làm mọi thủ tục ngay tại nơi đăng ký khám chữa bệnh của bạn.

Ngoài ra, với Ứng dụng điện thoại quản lý hồ sơ bệnh án điện tử (EMR), BLOOMAXX sẽ giúp khách hàng tích hợp hồ sơ bệnh án điện tử từ nhiều nơi khám chữa bệnh khác nhau, giúp bệnh nhân có thể theo dõi được hồ sơ bệnh án của mình một cách chi tiết và rõ ràng nhất. Hồ sơ này sẽ luôn được cập nhật chi tiết sau mỗi lần khám khi bạn đăng ký khám thông qua Bloomaxx.

Tham khảo chi tiết tại website http://bloomaxx.com  hoặc điện thoại (028) 3517 1317 hoặc 0902 922 802