Chi tiết bài viết

Loại bỏ bệnh phụ khoa bằng trà xanh

Ngoài trầu không, trinh nữ hoàng cung,… loại bỏ bệnh phụ khoa bằng trà xanh cũng là phương pháp tự nhiên được nhiều chị em sử dụng.

chua-benh-phu-khoa-bang-tra-xanh1

Mắc bệnh phụ khoa khiến nhiều chị em lo lắng mệt mỏi (ảnh minh họa)


Trà xanh không chỉ biết đến là một thức uống giải nhiệt, đối với chị em phụ nữ đây còn là thần dược giúp phòng ngừa bệnh phụ khoa.
Trà xanh có tên khoa học là Camellia sinensis Kuntze. Trong thành phần hóa học của lá trà có tinh dầu, các dẫn xuất polyphenolic (flavonoid, catechol, tannin), alkaloid là cafein, theophyllin, theobromin, xanthin, và các vitamin C, B1, B2, B3,.. các hợp chất này không chỉ các tác dụng giảm cân, mà còn cơ thể tăng cường chất đề kháng, đặc biệt đối với sức khỏe phụ khoa, việc uống trà xanh mỗi ngày sẽ giúp chị em kiềm chế sự sinh sôi, phát triển của loại nấm cadidan – bệnh nấm phụ khoa phổ biến ở phụ nữ.

chua-benh-phu-khoa-bang-tra-xanh2

Trà xanh được biết đến như một thần dược giúp loại bỏ bệnh phụ khoa ở phụ nữ


Ngoài ra, nước trà xanh có thể dùng để rửa vùng kín thay cho các dung dịch vệ sinh chuyên dụng.
Phương pháp loại bỏ bệnh phụ khoa bằng trà xanh được áp dụng khá phổ biến, tuy nhiên để loại bỏ các bệnh phụ khoa, chị em cần phối hợp với các bác sĩ chuyên khoa. Bởi thực chất, trà xanh chỉ có tác dụng đối với chứng viêm phụ khoa do nấm cadidan khi còn ở thể nhẹ.

Nguồn: Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc