Chi tiết bài viết

Trị đau nhức khi bị sâu răng tại nhà

Sâu răng mang đến cho bạn nhiều phiền toái và khiến bạn phải chịu đựng những cơn đau nhức răng vô cùng khó chịu. Nếu chưa thể đi khám nha sỹ để được điều trị triệt để, bạn có thể áp dụng những cách trị sâu răng tại nhà dưới đây để hạn chế và giảm bớt cảm giác đau nhức do sâu răng gây ra.

1. Nước muối ấm

Súc miệng với nước muối ấm mỗi ngày là cách đơn giản nhất để vệ sinh răng miệng và ngăn ngừa bệnh răng miệng; giảm các triệu chứng đau, nhức răng một cách hiệu quả. Bởi muối có khả năng sát trùng, kháng khuẩn tự nhiên rất tốt và an toàn cho việc chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Nước muối có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện tình trạng sâu răng và chứng hôi miệng.

2. Nước ép gừng tươi

Gừng là vị thuốc đông y có tính nóng, có khả năng sát khuẩn, kháng viêm, giảm sưng.Dùng nước cốt gừng nhỏ trực tiếp vào vùng răng sâu bị đau không chỉ giúp bạn giảm đau mà còn có thể tiêu diệt vi khuẩn và ngăn chặn sự sinh sôi của chúng.

Củ gừng cũng là một trong những nguyên liệu hữu ích giúp chúng ta giảm đau và trị sâu răng tại nhà.

3. Giảm đau răng nhờ tỏi

Tỏi là vị thuốc đông y có tính kháng viêm; sát trùng tương đối tốt. Trong thành phần của tỏi có chứa nhiều chất kháng sinh tự nhiên giúp chống lại sự tấn công của các vi rút và vi khuẩn gây bệnh. Đặc biệt, các chất Azôene, dianllil disulfide, diallil -trisulfide và các hoạt chất chứa lưu huỳnh khác có trong tỏi tươi giã nát có khả năng ức chế hơn 70 loại vi khuẩn. Dùng tỏi tươi giã nát trộn với vài hạt muối tinh rồi vắt lấy nước và dùng nước này thoa lên chỗ răng đau sẽ giúp giảm đau, diệt khuẩn. Đây cũng là cách trị sâu răng tại nhà được khá nhiều người áp dụng.

4. Giảm đau nhức và trị sâu răng tại nhà với nước cốt chanh

Nước cốt chanh có chứa nhiều vitamin C và các axit tự nhiên có khả năng sát khuẩn tương đối tốt. Dùng nước cốt chanh bôi trực tiếp lên phần răng, lợi bị đau sẽ làm dịu cơn đau và ngăn chặn sự nhiễm trùng cũng như sự lây lan của vi khuẩn.

 

Chanh có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe răng miệng.

Chỉ với những nguyên liệu rất đơn giản, sẵn có trong căn bếp gia đình chúng ta có thể trị sâu răng tại nhà và giảm đau nhức do sâu răng nhanh chóng. Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sớm tìm đến nha sĩ để được tư vấn và chỉ định điều trị dứt điểm. Bởi cơn đau răng luôn sẵn sàng tái phát bất cứ lúc nào và càng để lâu thì nguy cơ sâu răng càng trầm trọng hơn, dễ dẫn đến những biến chứng và bệnh răng miệng khác.

Nguồn: Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc